สินค้า
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ หลักการทำงานของมอเตอร์แม่เหล็กถาวร
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-020-36907671
ติดต่อตอนนี้

หลักการทำงานของมอเตอร์แม่เหล็กถาวร

2023-04-26

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ หลักการทำงานของมอเตอร์แม่เหล็กถาวร

มอเตอร์แม่เหล็กถาวรเป็นมอเตอร์ชนิดหนึ่งที่ใช้สนามแม่เหล็กที่เกิดจากแม่เหล็กถาวรเพื่อให้เกิดการหมุนของมอเตอร์แม่เหล็กถาวรมักจะใช้วัสดุแม่เหล็กถาวรที่หายากของโลก เช่น โบรอนเหล็กนีโอดิเมียม โบรอนโคบอลต์ ฯลฯ วัสดุเหล่านี้มีลักษณะของผลิตภัณฑ์พลังงานแม่เหล็กสูงและมีความบีบบังคับสูง และสามารถสร้างสนามแม่เหล็กความเข้มสูงได้
 

หลักการทำงานของมอเตอร์แม่เหล็กถาวรเป็นไปตามกฎของฟาราเดย์ว่าด้วยการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้าและหลักแรงลอเรนซ์เมื่อกระแสผ่านขดลวดของมอเตอร์แม่เหล็กถาวร จะเกิดสนามแม่เหล็กรอบขดลวดสนามแม่เหล็กนี้จะทำปฏิกิริยากับแม่เหล็กถาวร ทำให้แม่เหล็กถาวรมีแรงบิดที่แน่นอน

จึงเกิดการหมุนเวียน
 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมอเตอร์แม่เหล็กถาวร แม่เหล็กถาวรเป็นส่วนประกอบหลักที่สร้างสนามแม่เหล็ก และขดลวดเป็นส่วนที่สร้างกระแสเมื่อกระแสผ่านขดลวดจะเกิดสนามแม่เหล็กขึ้นรอบๆขดลวดสนามแม่เหล็กนี้จะทำปฏิกิริยากับแม่เหล็กถาวร เพื่อให้แม่เหล็กถาวรได้รับแรงบิดและเริ่มหมุนทิศทางกระแสในขดลวดและทิศทางสนามแม่เหล็กของแม่เหล็กถาวรกำหนดทิศทางแรงบิดของแม่เหล็กถาวร ซึ่งทำให้มอเตอร์หมุน
 

มอเตอร์แม่เหล็กถาวรสามารถแบ่งออกเป็นมอเตอร์ซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร, มอเตอร์ DC แม่เหล็กถาวร, สเต็ปเปอร์มอเตอร์แม่เหล็กถาวรและประเภทอื่น ๆ และหลักการทำงานและโหมดการควบคุมความเร็วก็แตกต่างกันเช่นกันลักษณะสำคัญของมอเตอร์แม่เหล็กถาวรคือไม่ต้องการแรงกระตุ้นจากภายนอก ดังนั้นจึงมีข้อดีคือโครงสร้างเรียบง่าย ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ฯลฯ แต่ก็มีข้อเสียคือต้นทุนสูงและความล้มเหลวในการดึงดูดแม่เหล็กได้ง่าย

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของมอเตอร์แม่เหล็กถาวร  0

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ไฮบริดสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2023 casunsteppermotor.com . สงวนลิขสิทธิ์.