GUANGZHOU FUDE ELECTRONIC TECHNOLOGY CO.,LTD
อีเมล casun4@casun.mobi โทร 86--13539447986
บ้าน
บ้าน
>
ข่าว
>
ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ สเต็ปปิ้งมอเตอร์จะสูญเสียแรงกระตุ้นเมื่อถอดประกอบหรือไม่
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ฝากข้อความ

สเต็ปปิ้งมอเตอร์จะสูญเสียแรงกระตุ้นเมื่อถอดประกอบหรือไม่

2022-11-14

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ สเต็ปปิ้งมอเตอร์จะสูญเสียแรงกระตุ้นเมื่อถอดประกอบหรือไม่

ตามหลักการแล้ว สเต็ปปิ้งมอเตอร์ทั่วไปสามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภท ได้แก่ สเต็ปปิ้งมอเตอร์แบบรีแอกทีฟและสเต็ปปิ้งมอเตอร์แบบไฮบริดสเต็ปปิ้งมอเตอร์แบบรีแอกทีฟสามารถถอดประกอบได้ ในขณะที่สเต็ปปิ้งมอเตอร์แบบไฮบริดไม่ต้องถอดประกอบเมื่อแยกชิ้นส่วนแล้ว มันจะเป็นโศกนาฏกรรมแรงบิดของของเบาจะเพิ่มเป็นสองเท่าและของหนักจะได้รับการตกแต่งอย่างสมบูรณ์ประเภทผสมส่วนใหญ่ใช้วัสดุอะลูมิเนียมนิกเกิลโคบอลต์แม่เหล็กที่แข็งแกร่ง ซึ่งทนต่ออุณหภูมิสูงและไม่ล้างอำนาจแม่เหล็กที่อุณหภูมิสูงมันถูกชาร์จเข้าสู่สถานะอิ่มตัวในระหว่างการผลิตหากแยกชิ้นส่วน วงจรแม่เหล็กจะไม่ถูกปิดอีกต่อไป และแกนแม่เหล็กจะอ่อนลงจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์แม่เหล็กพิเศษซึ่งคนธรรมดาไม่สามารถแก้ไขได้หากใช้วัสดุโบรอนเหล็กนีโอไดเมียม การถอดแยกชิ้นส่วนก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่

 

ไม่สามารถนำโรเตอร์ของสเต็ปปิ้งมอเตอร์แบบไฮบริดแม่เหล็กถาวร (ทั่วไป 1.8° และ 0.72°) ออกได้ มิฉะนั้นจะถูกล้างอำนาจแม่เหล็กเว้นแต่คุณจะมีเครื่องสร้างแม่เหล็กเพื่อดึงดูดอีกครั้งกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ฉันได้ยินมาว่าเมื่อซ่อมมิเตอร์เชิงกล ขั้ว NS ควรลัดวงจรด้วยเหล็กอ่อนหลังจากถอดแม่เหล็กออก เพื่อไม่ให้แรงกระตุ้นหายไปอย่างไรก็ตาม การทำงานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์นี้ยังเป็นปัญหาอยู่เล็กน้อย ท้ายที่สุดแล้ว มันแม่นยำกว่า

 

หากจำเป็นต้องถอดแยกชิ้นส่วน ให้เตรียมเครื่องมือ "ไฟฟ้าลัดวงจร" แบบแม่เหล็กในทำนองเดียวกัน เมื่อถอดประกอบมัลติมิเตอร์พอยน์เตอร์ วงจรแม่เหล็กจะถูกถอดประกอบ ส่งผลให้ความหนาแน่นของแม่เหล็กและความไวของหัวมิเตอร์ลดลง ทำให้เกิดข้อผิดพลาดขนาดใหญ่มากนอกจากนี้ยังใช้วิธี "ลัดวงจร" แบบแม่เหล็กเพื่อถอดแยกชิ้นส่วนมัลติมิเตอร์เมื่อต้องถอดประกอบวงจรแม่เหล็ก จะต้องดำเนินการ "ไฟฟ้าลัดวงจรแม่เหล็ก" ล่วงหน้า กล่าวคือ ช่องว่างแม่เหล็กสามารถถอดประกอบได้เฉพาะเมื่อวางวัสดุเหล็กอ่อนบนขั้วแม่เหล็กทั้งสองของแม่เหล็กเพื่อทำให้ฟลักซ์แม่เหล็ก ผ่านวัสดุเหล็กอ่อนโดยไม่ต้องลดระดับลงเมื่อติดตั้งกลับเข้าไป ให้ติดตั้งช่องว่างแม่เหล็กก่อน จากนั้นจึงถอด "แม่เหล็กลัดวงจร" ออกอย่างไรก็ตาม บางครั้ง "แม่เหล็กลัดวงจร" เป็นเรื่องยากมากสำหรับสเต็ปปิ้งมอเตอร์ เส้นผ่านศูนย์กลางภายในของเครื่องมือที่ใช้สำหรับ "การลัดวงจรของแม่เหล็ก" จะต้องเท่ากับเส้นผ่านศูนย์กลางภายในของสเตเตอร์ของมอเตอร์ และอนุญาตให้มีข้อผิดพลาดของเส้นลวดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นการประมวลผลเครื่องมือนี้ทำได้ยากแม้ในเครื่องกลึง

 

สเต็ปปิ้งมอเตอร์ไฮบริดแม่เหล็กถาวรในปัจจุบันมีปริมาณน้อย กำลังมาก ช่องว่างของวงจรแม่เหล็กเล็ก และสายไฟเพียงไม่กี่เส้นจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์แม่เหล็ก "ลัดวงจร" เพื่อเติมเต็มช่องว่างของวงจรแม่เหล็ก เช่น กระบอกเหล็กที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในเท่ากันกับสเตเตอร์ไม่ใช่กระบอกเหล็กผนังบางที่มีความหนาของผนังอย่างน้อย 8-10 มม.ไม่ใช่การใส่กระบอกสูบเหล็กบางเฉียบเข้าไปในช่องว่าง แต่ให้เอนปลายกระบอกสูบเข้าหาสเตเตอร์ ทำให้กระบอกสูบและสเตเตอร์มีศูนย์กลางร่วมกัน จากนั้นจึงย้ายโรเตอร์จากสเตเตอร์ไปยังกระบอกสูบเหล็กตามแนวแกน

 

สำหรับมอเตอร์ที่มีโรเตอร์พิมพ์เมื่อถอดประกอบแล้ว ขดลวดแม่เหล็กจะพันบนเหล็กแม่เหล็กภายในแม้แต่การล้างอำนาจแม่เหล็ก หากขอบแรงบิดของมอเตอร์มีขนาดใหญ่ ก็จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานอย่างไรก็ตาม หากใช้มัลติมิเตอร์เพื่อการวัดที่แม่นยำ ข้อผิดพลาดจะใหญ่เกินไปอย่างเห็นได้ชัดส่วนประกอบทั้งหมดที่ใช้วัสดุแม่เหล็กถาวร เช่น ลำโพง มัลติมิเตอร์พอยน์เตอร์ มอเตอร์แม่เหล็กถาวร... หากไม่จำเป็นจริงๆ อย่าแยกชิ้นส่วนวงจรแม่เหล็ก มิฉะนั้น "อำนาจแม่เหล็กจะอ่อนลง" และไม่สามารถกู้คืนได้

ติดต่อเราได้ตลอดเวลา

86--13539447986
NO.61 เขตอุตสาหกรรมปิงซี เมืองฮัวชาน จังหวัดฮัวดู กวางโจว 510880 จีน
ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา