GUANGZHOU FUDE ELECTRONIC TECHNOLOGY CO.,LTD
อีเมล casun4@casun.mobi โทร 86--13539447986
บ้าน
บ้าน
>
ข่าว
>
ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ความแม่นยำของตำแหน่งของสกรูมอเตอร์คืออะไร?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ฝากข้อความ

ความแม่นยำของตำแหน่งของสกรูมอเตอร์คืออะไร?

2023-05-10

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ความแม่นยำของตำแหน่งของสกรูมอเตอร์คืออะไร?

มอเตอร์แบบสกรูเป็นอุปกรณ์ควบคุมการเคลื่อนไหวชนิดหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุปกรณ์อัตโนมัติต่างๆ เนื่องจากโครงสร้างที่เรียบง่าย ความแม่นยำสูง และความสามารถในการรับน้ำหนักที่แข็งแรงในบรรดาสิ่งเหล่านี้ ความแม่นยำในการวางตำแหน่งของสกรูมอเตอร์เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญมาก และยังเป็นเกณฑ์การประเมินที่สำคัญสำหรับฟิลด์การใช้งานและประสิทธิภาพอีกด้วยด้านล่างนี้ เราจะหารือในรายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อความแม่นยำในการวางตำแหน่งของสกรูมอเตอร์

 

ความแม่นยำในการกำหนดตำแหน่งของสกรูมอเตอร์ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัย ซึ่งปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือระยะตะกั่วและระยะพิทช์Lead หมายถึงระยะห่างระหว่างจุดที่อยู่ติดกันสองจุดบนเกลียว ในขณะที่ pitch หมายถึงระยะทางเชิงเส้นที่เคลื่อนโดยเกลียวในหนึ่งรอบ

 

โดยทั่วไป ยิ่งลีดมีขนาดเล็กเท่าใด ระยะทางที่เคลื่อนที่ต่อรอบก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น และความแม่นยำของตำแหน่งก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้นพิทช์กำหนดขีดจำกัดบนของความแม่นยำของตำแหน่งที่สกรูสามารถทำได้ในพิทช์เดียว

นอกจากตะกั่วและระยะพิทช์แล้ว วิธีการชดเชยข้อผิดพลาดก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความแม่นยำในการกำหนดตำแหน่งของสกรูมอเตอร์

 

โดยทั่วไปวิธีการชดเชยข้อผิดพลาดจะแบ่งออกเป็นการควบคุมวงเปิดและการควบคุมวงปิดการควบคุมวงเปิดจะขับเคลื่อนโดยตรงตามคำสั่งตำแหน่งอินพุตและไม่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดได้ ดังนั้นความแม่นยำของตำแหน่งจึงต่ำกว่าการควบคุมแบบ Closed-loop สามารถตรวจสอบตำแหน่งปัจจุบันได้แบบเรียลไทม์ผ่านเซ็นเซอร์และอุปกรณ์อื่นๆ จึงดำเนินการแก้ไขข้อเสนอแนะของข้อผิดพลาดและปรับปรุงความแม่นยำของตำแหน่งได้อย่างมาก

 

นอกจากนี้ ความแม่นยำในการควบคุมยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความแม่นยำในการกำหนดตำแหน่งของสกรูมอเตอร์ความแม่นยำในการควบคุมขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น วงจรขับเคลื่อนและอัลกอริธึมการควบคุมหากวงจรไดรฟ์และอัลกอริทึมการควบคุมได้รับการออกแบบมาอย่างดี ความแม่นยำในการควบคุมก็จะสูงขึ้น

 

ควรสังเกตว่าความแม่นยำในการวางตำแหน่งของสกรูมอเตอร์จะได้รับผลกระทบจากปัจจัยอื่นๆ ในการใช้งานจริงด้วยเช่นกันตัวอย่างเช่น คุณภาพของโครงสร้างทางกล การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ และความเสถียรของแรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ ล้วนส่งผลต่อความแม่นยำในการกำหนดตำแหน่งของสกรูมอเตอร์ในระดับที่แตกต่างกันไป

 

โดยสรุป ความแม่นยำในการวางตำแหน่งของสกรูมอเตอร์เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญมากในการวัดประสิทธิภาพกำหนดว่ามอเตอร์แบบสกรูสามารถตอบสนองความต้องการควบคุมของสถานการณ์การใช้งานต่างๆ ได้หรือไม่เมื่อเลือกและใช้มอเตอร์สกรู จำเป็นต้องเลือกตะกั่ว พิทช์ วิธีชดเชยข้อผิดพลาด และควบคุมพารามิเตอร์ความแม่นยำตามข้อกำหนดการควบคุมเฉพาะเพื่อให้ได้การควบคุมการเคลื่อนไหวที่มีประสิทธิภาพและเสถียรมากขึ้น

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความแม่นยำของตำแหน่งของสกรูมอเตอร์คืออะไร?  0

ติดต่อเราได้ตลอดเวลา

86--13539447986
NO.61 เขตอุตสาหกรรมปิงซี เมืองฮัวชาน จังหวัดฮัวดู กวางโจว 510880 จีน
ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา