สินค้า
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ลักษณะพื้นฐานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์คืออะไร?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-020-36907671
ติดต่อตอนนี้

ลักษณะพื้นฐานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์คืออะไร?

2023-02-13

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ลักษณะพื้นฐานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์คืออะไร?

รูปต่อไปนี้แสดงความสัมพันธ์ระหว่างแรงบิดและความเร็วของสเต็ปปิ้งมอเตอร์แกนตามยาวคือแรงบิด และแกนตามขวางคือความถี่พัลส์ความถี่พัลส์หมายถึงความถี่ของการขับพัลส์ในสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ความถี่พัลส์ pps (พัลส์ต่อวินาที) มักจะใช้แทนความถี่ Hzเส้นโค้งสีน้ำเงินแสดงถึง "คุณลักษณะแรงบิดดึงเข้า" ของสเต็ปปิ้งมอเตอร์ และเส้นโค้งสีเหลืองแสดงถึง "คุณลักษณะแรงบิดขณะดึงออก" ของสเต็ปปิ้งมอเตอร์

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ลักษณะพื้นฐานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์คืออะไร?  0

 

คุณลักษณะแต่ละอย่างอธิบายไว้ในส่วนต่อไปนี้:
 

·ลักษณะแรงบิดในการดึงเข้า
"ลักษณะแรงบิดในการลาก" หรือที่เรียกว่า "ลักษณะแรงบิดเริ่มต้น" หมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างความถี่เริ่มต้น (ความถี่พัลส์) ของสเต็ปเปอร์มอเตอร์ในสถานะหยุดทำงานและแรงบิดโหลดพื้นที่ภายในเส้นโค้งแรงฉุดลากเรียกว่า "พื้นที่สตาร์ทเอง" ซึ่งสามารถสตาร์ท หยุด และย้อนกลับได้นอกจากนี้ ความถี่ที่แรงบิดโหลดเป็นศูนย์=ความถี่จำกัดที่สามารถสตาร์ทสเต็ปปิ้งมอเตอร์ได้เรียกว่า "ความถี่สูงสุดที่สตาร์ทเอง"ดังที่แสดงในรูป ยิ่งความถี่สูง แรงบิดโหลดเริ่มต้นก็จะยิ่งต่ำลง

 

· ลักษณะของแรงบิดในการดึงออก
"คุณลักษณะแรงบิดนอกสเต็ป" เรียกอีกอย่างว่า "คุณลักษณะต่อเนื่อง" หรือ "คุณลักษณะแรงบิดดึงออก"ระบุความถี่ที่การหมุนสามารถดำเนินต่อไปได้เมื่อแรงบิดของโหลดเพิ่มขึ้นหลังจากสตาร์ทดังนั้นค่าของมันจึงสูงกว่าค่าของลักษณะแรงบิดดึงเข้าขีดจำกัดของการทำงานต่อเนื่องของสเต็ปปิ้งมอเตอร์เรียกว่า "ความถี่การทำงานต่อเนื่องสูงสุด"เช่นเดียวกับคุณสมบัติแรงบิดดึงเข้า คุณสมบัติแรงบิดนอกสเต็ปคือแรงบิดโหลดจะลดลงเมื่อความถี่พัลส์เพิ่มขึ้น

 

· แรงบิดถือ
เมื่อสเต็ปปิ้งมอเตอร์เปิดอยู่ แม้ว่าจะใช้แรงภายนอกเมื่อสเต็ปปิ้งมอเตอร์หยุด สเต็ปปิ้งมอเตอร์ยังพยายามรักษาตำแหน่งหยุดผ่านแรงดึงดูดระหว่างโรเตอร์และสเตเตอร์แรงยึดนี้เรียกว่า "แรงบิดในการยึด"ในรูปด้านบน ความถี่ในการทำงาน (ความถี่พัลส์) เป็นศูนย์ ซึ่งเป็นแรงบิดในสถานะหยุด
อย่างไรก็ตาม แรงบิดของสเต็ปปิ้งมอเตอร์จะลดลงตามความถี่การทำงานที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากกระแสไหลที่ความถี่สูงได้ยากเนื่องจากอิทธิพลของตัวเหนี่ยวนำที่คดเคี้ยว
นอกจากนี้ ลักษณะแรงบิดดึงเข้าและลักษณะแรงบิดนอกสเต็ปของสเต็ปปิ้งมอเตอร์จะแตกต่างกันไปตามวิธีการกระตุ้นและวงจรขับดังนั้นในการศึกษาคุณลักษณะของสเต็ปปิ้งมอเตอร์จึงจำเป็นต้องทำการประเมินโดยรวมรวมถึงวิธีการขับเคลื่อนและวงจร

 

ประเด็นสำคัญ:
 

·"ลักษณะแรงบิดในการลาก" หรือที่เรียกว่า "ลักษณะแรงบิดเริ่มต้น" หมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างความถี่เริ่มต้น (ความถี่พัลส์) ของสเต็ปเปอร์มอเตอร์ในสถานะหยุดทำงานและแรงบิดโหลด
 

· พื้นที่ภายในเส้นโค้งแรงฉุดลากเรียกว่า "พื้นที่สตาร์ทเอง" ซึ่งสามารถสตาร์ท หยุด และย้อนกลับได้
 

·ความถี่ที่แรงบิดโหลดเป็นศูนย์=ความถี่จำกัดที่สามารถสตาร์ทสเต็ปปิ้งมอเตอร์ได้เรียกว่า "ความถี่สูงสุดที่สตาร์ทเอง"
 

·"ลักษณะแรงบิดนอกสเต็ป" หรือที่เรียกว่า "ลักษณะต่อเนื่อง" หรือ "ลักษณะแรงบิดดึงเข้า" หมายถึงความถี่ที่สามารถหมุนต่อไปได้เมื่อแรงบิดของโหลดเพิ่มขึ้นหลังจากสตาร์ท และมีค่าสูงขึ้น กว่าค่าของแรงบิดดึงเข้า
 

· ขีดจำกัดของการทำงานต่อเนื่องของสเต็ปปิ้งมอเตอร์เรียกว่า "ความถี่การทำงานต่อเนื่องสูงสุด"
 

·ทั้งคุณลักษณะแรงบิดดึงเข้าและแรงบิดนอกขั้นตอนคือแรงบิดโหลดจะลดลงเมื่อความถี่พัลส์เพิ่มขึ้น
 

· แรงบิดค้างคือแรงที่สเต็ปปิ้งมอเตอร์พยายามรักษาตำแหน่งหยุด แม้ว่าจะใช้แรงภายนอกเมื่อสเต็ปปิ้งมอเตอร์หยุดภายใต้สถานะเปิดเครื่อง
 

·ลักษณะแรงบิดดึงเข้าและลักษณะแรงบิดนอกสเต็ปของสเต็ปปิ้งมอเตอร์จะแตกต่างกันไปตามวิธีการกระตุ้นและวงจรขับ

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ลักษณะพื้นฐานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์คืออะไร?  1

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ไฮบริดสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2023 casunsteppermotor.com . สงวนลิขสิทธิ์.