สินค้า
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ วิธีการเลือกสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่เหมาะสม?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-020-36907671
ติดต่อตอนนี้

วิธีการเลือกสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่เหมาะสม?

2023-05-18

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ วิธีการเลือกสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่เหมาะสม?

หากคุณกำลังมองหาสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่เหมาะสม คุณต้องพิจารณาปัจจัยสำคัญหลายประการ เช่น มุมสเต็ป แรงบิดสูงสุด ความเฉื่อยของโรเตอร์ ตัวขับที่ตรงกัน และแรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ

 

   I. ขั้นตอนมุม

 

มุมขั้นหมายถึงจำนวนพัลส์ที่จำเป็นสำหรับสเต็ปเปอร์มอเตอร์เพื่อให้ขั้นตอนหนึ่งเสร็จสมบูรณ์ โดยปกติจะอยู่ระหว่าง 0.9 องศา (200 ขั้น/รอบ) ถึง 1.8 องศา (100 ขั้น/รอบ) โดยที่มุมขั้น 1.8 องศาจะพบได้บ่อยกว่ายิ่งมุมสเต็ปเล็กลงเท่าใด ความแม่นยำและประสิทธิภาพของมอเตอร์ก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น แต่ราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยดังนั้น เมื่อเลือกสเต็ปเปอร์มอเตอร์ จึงจำเป็นต้องกำหนดมุมสเต็ปที่เหมาะสมตามสถานการณ์การใช้งานเฉพาะ

 

   ครั้งที่สองแรงบิดสูงสุด

 

แรงบิดสูงสุดหมายถึงแรงบิดเอาต์พุตสูงสุดที่สเต็ปเปอร์มอเตอร์สามารถให้ได้ โดยปกติจะแสดงเป็น Nm แรงบิดสูงสุดขึ้นอยู่กับฟลักซ์แม่เหล็กภายในมอเตอร์และคุณสมบัติของวัสดุเฟอร์โรแมกเนติกแรงบิดสูงสุดที่มากขึ้นมักจะหมายถึงความสามารถในการรับน้ำหนักของมอเตอร์ที่มากขึ้น แต่ยังเพิ่มความซับซ้อนและต้นทุนของมอเตอร์ด้วย

 

   สาม.ความเฉื่อยของโรเตอร์

 

ความเฉื่อยของโรเตอร์เป็นพารามิเตอร์สำคัญที่วัดความสามารถในการตอบสนองแบบไดนามิกของสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ซึ่งแสดงถึงขนาดของความเฉื่อยระหว่างการหมุนของมอเตอร์ โดยปกติจะแสดงเป็นหน่วย kgcm2ยิ่งความเฉื่อยของโรเตอร์น้อยลงเท่าใด ความสามารถในการเร่งความเร็วและการลดความเร็วของมอเตอร์ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้นสำหรับสถานการณ์การใช้งานที่มีความต้องการสูงบางสถานการณ์ เช่น การพิมพ์ 3 มิติ เครื่อง CNC เป็นต้น ควรเลือกสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่มีความเฉื่อยของโรเตอร์ขนาดเล็ก

 

   IV.ไดรเวอร์ที่ตรงกัน

 

เพื่อให้แน่ใจว่าสเต็ปเปอร์มอเตอร์ใช้งานได้ตามปกติต้องเลือกไดรเวอร์ที่ตรงกับลักษณะของมันมิฉะนั้นมอเตอร์อาจไม่ทำงานตามปกติเมื่อซื้อไดรเวอร์ จำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น โหมดหยุด วิธีการควบคุม และแรงดันไฟของไดรเวอร์

 

   V. แรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ

 

แรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟหมายถึงแรงดันไฟฟ้าทำงานที่กำหนดของสเต็ปเปอร์มอเตอร์ โดยปกติจะอยู่ระหว่าง 12V ถึง 48Vแรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟที่ถูกต้องสามารถรับประกันการทำงานที่ปลอดภัยและมั่นคงของสเต็ปเปอร์มอเตอร์ในเวลาเดียวกัน จำเป็นต้องให้ความสนใจกับแรงดันไฟฟ้าสูงสุดของแหล่งจ่ายไฟและระดับการป้องกันของไดรเวอร์ที่ใช้โดยสเต็ปเปอร์มอเตอร์ เพื่อป้องกันการไหม้ที่เกิดจากแรงดันไฟฟ้าที่มากเกินไป

 

โดยสรุปแล้ว การเลือกสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่เหมาะสมจะต้องพิจารณาปัจจัยข้างต้นอย่างรอบด้านสำหรับสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกัน จำเป็นต้องเลือกตามความต้องการและงบประมาณที่แท้จริง

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีการเลือกสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่เหมาะสม?  0

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ไฮบริดสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2023 casunsteppermotor.com . สงวนลิขสิทธิ์.