GUANGZHOU FUDE ELECTRONIC TECHNOLOGY CO.,LTD
อีเมล casun4@casun.mobi โทร 86--13539447986
บ้าน
บ้าน
>
ข่าว
>
ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ PLC ควบคุมสเต็ปปิ้งมอเตอร์อย่างไร
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ฝากข้อความ

PLC ควบคุมสเต็ปปิ้งมอเตอร์อย่างไร

2023-02-15

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ PLC ควบคุมสเต็ปปิ้งมอเตอร์อย่างไร

ในฐานะที่เป็นเครื่องจักรบัญชีควบคุมอุตสาหกรรม PLC มีโครงสร้างโมดูลาร์ อุปกรณ์ที่ยืดหยุ่น ความเร็วในการประมวลผลความเร็วสูง ความสามารถในการประมวลผลข้อมูลที่แม่นยำ และความสามารถในการควบคุมที่ยอดเยี่ยมของ PLC สำหรับสเต็ปปิ้งมอเตอร์สามารถสิ้นสุดการควบคุมสเต็ปปิ้งมอเตอร์ได้โดยใช้ฟังก์ชันเอาต์พุตพัลส์ความเร็วสูงหรือฟังก์ชันควบคุมการเคลื่อนไหว
 

ลักษณะของสเต็ปปิ้งมอเตอร์: (1) การกระจัดเชิงมุมของสเต็ปปิ้งมอเตอร์เป็นสัดส่วนอย่างเคร่งครัดกับจำนวนพัลส์อินพุตไม่มีข้อผิดพลาดสะสมหลังจากมอเตอร์ทำงานเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ และมีความสามารถติดตามที่ดีเยี่ยม(2) ระบบควบคุมแบบดิจิตอลวงเปิดประกอบด้วยสเต็ปปิ้งมอเตอร์และวงจรขับนั้นง่ายมาก ราคาถูก และเชื่อถือได้ในขณะเดียวกัน มันยังสามารถสร้างระบบควบคุมแบบดิจิตอลวงปิดที่ใช้งานได้สูงพร้อมลิงก์การตอบสนองมุมมอง(3) การดูแลแบบไดนามิกของสเต็ปปิ้งมอเตอร์นั้นรวดเร็ว สตาร์ทและหยุดง่าย การหมุนในเชิงบวกและการเปลี่ยนแปลงความเร็ว(4) สามารถกำหนดความเร็วได้อย่างราบรื่นภายในแผนที่เหมาะสมและกว้าง และยังสามารถรับประกันแรงบิดขนาดใหญ่ที่ความเร็วต่ำ(5) สเต็ปเปอร์มอเตอร์สามารถทำงานได้โดยแหล่งจ่ายไฟพัลส์เท่านั้นไม่สามารถใช้แหล่งจ่ายไฟสื่อสารและแหล่งจ่ายไฟ DC ได้โดยตรง
 

ความถี่สเต็ปสูงสุดที่สเต็ปปิ้งมอเตอร์สามารถดูแลได้โดยไม่สูญเสียสเต็ปเรียกว่า "ความถี่ในการเคลม"ในทำนองเดียวกัน "ความถี่ต่อเนื่อง" หมายถึงความถี่ขั้นสูงสุดที่สัญญาณควบคุมระบบดับกะทันหันและสเต็ปปิ้งมอเตอร์ไม่ขับเลยทิศทางความถี่ที่อ้างสิทธิ์ ความถี่ในการเชื่อมต่อ และแรงบิดเอาต์พุตของมอเตอร์ควรสอดคล้องกับแรงเฉื่อยในการหมุนของโหลดด้วยข้อมูลเหล่านี้ คุณจะสามารถควบคุมสเต็ปปิ้งมอเตอร์ด้วยความเร็วตัวแปรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 

เมื่อ PLC ถูกเลือกให้ควบคุมสเต็ปปิ้งมอเตอร์ จะต้องคำนวณค่าเทียบเท่าพัลส์ ขีดจำกัดบนของความถี่พัลส์ และจำนวนสูงสุดของพัลส์ตามสูตรต่อไปนี้ จากนั้นจะต้องเลือก PLC และโมดูลฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องความถี่ที่ต้องการสำหรับเอาต์พุตพัลส์ความเร็วสูงของ PLC สามารถกำหนดได้ตามความถี่พัลส์ และความกว้างบิตของ PLC สามารถกำหนดได้ตามจำนวนพัลส์เทียบเท่าพัลส์=(มุมสเต็ปของสเต็ปปิ้งมอเตอร์ × พิทช์)/(360 × อัตราส่วนความเร็วในการส่ง);ขีดจำกัดบนของความถี่พัลส์=(ความเร็วในการเคลื่อนที่ × ส่วนของสเต็ปเปอร์มอเตอร์)/เทียบเท่าพัลส์จำนวนพัลส์สูงสุด=(ช่วงเวลาการเคลื่อนที่ × ส่วนของสเต็ปเปอร์มอเตอร์)/เทียบเท่าพัลส์
 

PLC ถูกเลือกให้ควบคุมการทำงานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์ผ่านสเต็ปปิ้งไดรเวอร์ จากนั้นใช้ PLC กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในการควบคุมสเต็ปปิ้งไฟฟ้าตัวอย่างเช่น ในกระบวนการควบคุมการเคลื่อนที่ของแกนเดี่ยวและแกนคู่ ให้ตั้งค่าพารามิเตอร์ เช่น ช่วงเวลาการเคลื่อนที่ ความเร็ว และทิศทางบนแผงควบคุมหลังจากอ่านค่าที่ตั้งไว้เหล่านี้แล้ว PLC จะทำงานไดรฟ์สเต็ปเปอร์มอเตอร์หลังจากคำนวณสัญญาณพัลส์และทิศทางเพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ในการควบคุมช่วงเวลา ความเร็ว และทิศทางได้รับการพิสูจน์โดยการวัดจริงว่าฟังก์ชันการทำงานของระบบมีความน่าเชื่อถือ เป็นไปได้ และเป็นประโยชน์

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ PLC ควบคุมสเต็ปปิ้งมอเตอร์อย่างไร  0

ติดต่อเราได้ตลอดเวลา

86--13539447986
NO.61 เขตอุตสาหกรรมปิงซี เมืองฮัวชาน จังหวัดฮัวดู กวางโจว 510880 จีน
ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา