สินค้า
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่างสเต็ปเปอร์มอเตอร์และเซอร์โวมอเตอร์
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-020-36907671
ติดต่อตอนนี้

ความแตกต่างระหว่างสเต็ปเปอร์มอเตอร์และเซอร์โวมอเตอร์

2023-02-25

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่างสเต็ปเปอร์มอเตอร์และเซอร์โวมอเตอร์

จำเป็นต้องใช้มอเตอร์หลายชนิดในหลายสาขา รวมถึงสเต็ปเปอร์มอเตอร์และเซอร์โวมอเตอร์ที่รู้จักกันดีอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใช้หลายคน พวกเขาไม่เข้าใจความแตกต่างหลักระหว่างมอเตอร์ทั้งสอง ดังนั้นพวกเขาจึงไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดังนั้น อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างสเต็ปเปอร์มอเตอร์และเซอร์โวมอเตอร์?

 

1. หลักการทำงาน
มอเตอร์ทั้งสองประเภทมีหลักการแตกต่างกันมากสเต็ปปิ้งมอเตอร์เป็นสเต็ปปิ้งมอเตอร์องค์ประกอบควบคุมวงเปิดที่แปลงสัญญาณพัลส์ไฟฟ้าเป็นการกระจัดเชิงมุมหรือการกระจัดเชิงเส้นตรวจสอบหลักการทำงานของสเต็ปปิ้งมอเตอร์
เซอร์โวส่วนใหญ่อาศัยพัลส์ในการค้นหาเซอร์โวมอเตอร์เองมีหน้าที่ส่งพัลส์ ดังนั้นทุกครั้งที่เซอร์โวมอเตอร์หมุนมุมหนึ่ง มันจะส่งพัลส์ตามจำนวนที่สอดคล้องกัน เพื่อให้มันสะท้อนกับพัลส์ที่ได้รับจากเซอร์โวมอเตอร์ หรือเรียกว่าวงจรปิด ดังนั้น ที่ระบบจะรู้ว่าจำนวนพัลส์ที่ส่งและรับกลับทำให้สามารถควบคุมการหมุนของมอเตอร์ได้อย่างแม่นยำและได้ตำแหน่งที่แม่นยำ

 

2. ควบคุมความถูกต้อง
ความแม่นยำของสเต็ปปิ้งมอเตอร์โดยทั่วไปทำได้โดยการควบคุมมุมสเต็ปอย่างแม่นยำมุมสเต็ปมีเฟืองแบ่งย่อยที่หลากหลาย ซึ่งสามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำ
ความแม่นยำในการควบคุมของเซอร์โวมอเตอร์รับประกันโดยตัวเข้ารหัสแบบหมุนที่ส่วนท้ายของเพลามอเตอร์โดยทั่วไป ความแม่นยำในการควบคุมของเซอร์โวมอเตอร์จะสูงกว่าสเต็ปเปอร์มอเตอร์

 

3. ความเร็วและความจุเกินพิกัด
สเต็ปปิ้งมอเตอร์มีแนวโน้มที่จะเกิดการสั่นสะเทือนความถี่ต่ำเมื่อทำงานที่ความเร็วต่ำ ดังนั้นเมื่อสเต็ปปิ้งมอเตอร์ทำงานที่ความเร็วต่ำ เทคโนโลยีการลดแรงสั่นสะเทือนจึงมักจำเป็นเพื่อเอาชนะปรากฏการณ์การสั่นสะเทือนความถี่ต่ำ เช่น การเพิ่มแดมเปอร์บนมอเตอร์หรือการใช้การแบ่งย่อย เทคโนโลยีบนตัวขับ ในขณะที่เซอร์โวมอเตอร์ไม่มีอาการนี้ และลักษณะการควบคุมแบบวงปิดเป็นตัวกำหนดประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมเมื่อทำงานด้วยความเร็วสูงมีลักษณะความถี่ของแรงบิดที่แตกต่างกันโดยทั่วไปความเร็วของเซอร์โวมอเตอร์จะสูงกว่าสเต็ปปิ้งมอเตอร์
แรงบิดเอาท์พุตของสเต็ปปิ้งมอเตอร์จะลดลงตามความเร็วที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่เซอร์โวมอเตอร์มีเอาต์พุตแรงบิดคงที่ ดังนั้นโดยทั่วไปสเต็ปปิ้งมอเตอร์จึงไม่มีความจุเกินพิกัด ในขณะที่เซอร์โวมอเตอร์กระแสสลับมีความจุโอเวอร์โหลดสูง

 

4. ผลการดําเนินงาน
สเต็ปปิ้งมอเตอร์โดยทั่วไปคือการควบคุมวงเปิด ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการโรเตอร์ไม่อยู่สเต็ปหรือล็อคเมื่อความถี่เริ่มต้นสูงเกินไปหรือโหลดมีขนาดใหญ่เกินไปดังนั้นจึงจำเป็นต้องจัดการกับปัญหาความเร็วหรือเพิ่มการควบคุมลูปปิดตัวเข้ารหัสเพื่อดูว่าสเต็ปปิ้งมอเตอร์วงปิดคืออะไรเซอร์โวมอเตอร์ใช้การควบคุมวงปิด ซึ่งควบคุมได้ง่ายกว่าโดยไม่ต้องออกนอกขั้นตอน

 

5. ค่าใช้จ่าย
สเต็ปปิ้งมอเตอร์มีข้อดีในด้านความคุ้มค่าเพื่อให้ได้ฟังก์ชันเดียวกัน ราคาของเซอร์โวมอเตอร์จะสูงกว่าสเต็ปปิ้งมอเตอร์ที่มีกำลังเท่ากันการตอบสนองสูง ความเร็วสูง และความแม่นยำสูงของเซอร์โวมอเตอร์เป็นตัวกำหนดราคาที่สูงของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
...
โดยสรุป มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างสเต็ปเปอร์มอเตอร์และเซอร์โวมอเตอร์ในแง่ของหลักการทำงาน ความแม่นยำในการควบคุม ความจุโอเวอร์โหลด ประสิทธิภาพการทำงาน และต้นทุนอย่างไรก็ตามทั้งสองมีข้อดีหากผู้ใช้ต้องการเลือก พวกเขาจำเป็นต้องรวมความต้องการที่แท้จริงและสถานการณ์การใช้งาน

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่างสเต็ปเปอร์มอเตอร์และเซอร์โวมอเตอร์  0

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ไฮบริดสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2023 casunsteppermotor.com . สงวนลิขสิทธิ์.