สินค้า
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ การวิเคราะห์ของหลักการทํางานของมอเตอร์ stepper การปฏิสัมพันธ์ระหว่างสนามแม่เหล็กและกระแสไฟฟ้า
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-020-36907671
ติดต่อตอนนี้

การวิเคราะห์ของหลักการทํางานของมอเตอร์ stepper การปฏิสัมพันธ์ระหว่างสนามแม่เหล็กและกระแสไฟฟ้า

2023-09-06

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ การวิเคราะห์ของหลักการทํางานของมอเตอร์ stepper การปฏิสัมพันธ์ระหว่างสนามแม่เหล็กและกระแสไฟฟ้า

มอเตอร์ขั้นตอนเป็นอุปกรณ์ควบคุมความแม่นยําที่ใช้อย่างแพร่หลายในระบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถควบคุมตําแหน่งและความเร็วได้อย่างแม่นยําผ่านการปฏิสัมพันธ์ของสนามแม่เหล็กและกระแสไฟฟ้าเราจะวิเคราะห์หลักการทํางานของมอเตอร์ stepper และให้การนําเสนอรายละเอียดวิธีการสนามแม่เหล็กและปัจจุบันปฏิสัมพันธ์ที่จะขับเคลื่อนมอเตอร์หมุน.
 

    สายแม่เหล็กและสนามแม่เหล็ก:
 

รอเตอร์ของมอเตอร์สเตปเปอร์มักมีหลายเสาเหล็กที่ทําจากวัสดุแม่เหล็กถาวรหรือโค้ลไฟฟ้าแม่เหล็กสร้างสนามแม่เหล็กสนามแม่เหล็กนี้สามารถถูกผลิตโดยแม่เหล็กถาวร หรือโดยโค้ลที่ตื่นเต้นโดยกระแสไฟฟ้า
 

    สายโค้ลและกระแส:
 

สเตตอร์ของมอเตอร์สเตปเปอร์มักมีหลายโค้ล ซึ่งเชื่อมต่อกับแหล่งพลังงานและขับเคลื่อนด้วยกระแสไฟฟ้าทิศทางและขนาดของกระแสปัจจุบันกําหนดความแข็งแรงและทิศทางของสนามแม่เหล็กตามวิธีการควบคุมที่แตกต่างกัน การไหลของกระแสสามารถไหลไปในทิศทางหนึ่งหรือในทิศทางตรงข้ามตามความต้องการ
 

    การปฏิสัมพันธ์ระหว่างสนามแม่เหล็กและโค้ล:
 

เมื่อกระแสไฟฟ้าผ่านโค้ลของมอเตอร์สเตปเปอร์ สนามแม่เหล็กที่เกิดจากโค้ลจะปฏิสัมพันธ์กับสนามแม่เหล็กของโรเตอร์มีแรงดึงดูดหรือแรงขับไล่ระหว่างโค้ลและโรเตอร์ซึ่งทําให้มอเตอร์หมุน
 

    การเปลี่ยนแปลงสนามแม่เหล็กและการเคลื่อนไหวของโรเตอร์
 

ในมอเตอร์สเตปเปอร์ การเปลี่ยนแปลงสนามแม่เหล็กที่แตกต่างกันสามารถถูกผลิตโดยการเปลี่ยนแปลงทิศทางและขนาดของกระแสของโค้ล โดยผลักดันโรเตอร์ให้เคลื่อนไหวเมื่อสนามแม่เหล็กของโค้ลถูกดึงดูดไปยังสนามแม่เหล็กของโรเตอร์เมื่อสนามแม่เหล็กของโค้ลขับไล่สนามแม่เหล็กของโค้ล, มอเตอร์จะหมุนที่จะย้ายโค้ลออกจากโค้ล.
 

โดยสรุปหลักการทํางานของมอเตอร์ขั้นตอนขึ้นอยู่กับการปฏิสัมพันธ์ระหว่างสนามแม่เหล็กและกระแส โดยการควบคุมทิศทางและขนาดของกระแสกระแสเครื่องยนต์ stepper สามารถควบคุมตําแหน่งและความเร็วได้อย่างแม่นยําการเปลี่ยนแปลงในสนามแม่เหล็กขับเคลื่อนหมุนให้เคลื่อนไหว และมุมก้าวและลําดับการขับเคลื่อนที่แตกต่างกัน กําหนดโหมดการก้าวของมอเตอร์หลักการและวิธีการควบคุมเหล่านี้ทําให้มอเตอร์ stepper เป็นอุปกรณ์ควบคุมความแม่นยําที่ใช้กันทั่วไปในระบบอัตโนมัติ, ใช้อย่างแพร่หลายในสาขาอุตสาหกรรมและการค้าต่างๆ

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ไฮบริดสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2023 casunsteppermotor.com . สงวนลิขสิทธิ์.