สินค้า
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ การวิเคราะห์หลักการและโหมดการทำงานของสเต็ปเปอร์มอเตอร์
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-020-36907671
ติดต่อตอนนี้

การวิเคราะห์หลักการและโหมดการทำงานของสเต็ปเปอร์มอเตอร์

2023-07-31

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ การวิเคราะห์หลักการและโหมดการทำงานของสเต็ปเปอร์มอเตอร์

สเต็ปเปอร์มอเตอร์เป็นมอเตอร์ประเภททั่วไปที่มีบทบาทสำคัญในการใช้งานที่หลากหลายบรรลุการควบคุมตำแหน่งที่แม่นยำโดยการควบคุมสัญญาณพัลส์อินพุต ซึ่งมีลักษณะของความแม่นยำ ประสิทธิภาพ และความสามารถในการควบคุมด้านล่างนี้เราจะเจาะลึกถึงหลักการและวิธีการทำงานของสเต็ปเปอร์มอเตอร์

 

หลักการของสเต็ปเปอร์มอเตอร์ขึ้นอยู่กับปฏิสัมพันธ์ระหว่างสนามแม่เหล็กและกระแสสเต็ปเปอร์มอเตอร์ทั่วไปประกอบด้วยสเตเตอร์ โรเตอร์ และเอ็นโค้ดเดอร์สเตเตอร์ประกอบด้วยขั้วแม่เหล็กหลายขั้ว ซึ่งแต่ละขั้วพันด้วยขดลวดโรเตอร์ประกอบด้วยแม่เหล็กถาวร ซึ่งแม่เหล็กช่วยให้โรเตอร์สามารถโต้ตอบกับสเตเตอร์ได้Encoder เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งการหมุนของมอเตอร์

 

โหมดการทำงานของสเต็ปเปอร์มอเตอร์สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภท: เฟสเดียวและหลายเฟส
สเต็ปเปอร์มอเตอร์แบบเฟสเดียวสามารถหมุนได้โดยการป้อนสัญญาณพัลส์เพียงตัวเดียวเมื่อป้อนสัญญาณพัลส์ สนามแม่เหล็กจะทำให้โรเตอร์หมุน ทำให้เกิดการหมุนหนึ่งขั้นต่อพัลส์ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งในสเต็ปเปอร์มอเตอร์เฟสเดียว ชนิดที่ง่ายที่สุดคือสเต็ปเปอร์มอเตอร์โรเตอร์สนามแม่เหล็กแบบพลิกกลับได้ ซึ่งจะหมุนโรเตอร์ตามขนาดขั้นตอนที่แน่นอนโดยการเปลี่ยนลำดับของพลังงานขดลวด

 

สเต็ปเปอร์มอเตอร์แบบหลายเฟสต้องการสัญญาณพัลส์จากหลายเฟสในการขับเคลื่อนเช่นเดียวกับสเต็ปเปอร์มอเตอร์เฟสเดียว สัญญาณพัลส์แต่ละตัวจะทริกเกอร์การหมุนหนึ่งขั้นข้อแตกต่างคือสเต็ปเปอร์มอเตอร์หลายเฟสมีความแม่นยำและความเร็วในการควบคุมสูงกว่าสเต็ปเปอร์มอเตอร์แบบหลายเฟสมักประกอบด้วยสอง สาม หรือสี่เฟส โดยแต่ละเฟสจะมีขดลวดและความแตกต่างของเฟสระหว่างขดลวดด้วยการเปิดใช้งานขดลวดต่างๆ ตามลำดับ การหมุนของสเต็ปเปอร์มอเตอร์สามารถทำได้

 

ไม่ว่าจะเป็นสเต็ปเปอร์มอเตอร์แบบเฟสเดียวหรือหลายเฟส การเปลี่ยนตำแหน่งที่แม่นยำสามารถทำได้โดยการควบคุมความถี่และทิศทางของสัญญาณพัลส์คุณลักษณะนี้ทำให้สเต็ปเปอร์มอเตอร์ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุปกรณ์อัตโนมัติต่างๆ เช่น หุ่นยนต์ เครื่องมือเครื่องจักร CNC เครื่องพิมพ์ เป็นต้น

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ไฮบริดสเต็ปเปอร์มอเตอร์ ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2023 casunsteppermotor.com . สงวนลิขสิทธิ์.